Răng bị lung lay đau nhức làm sao để khắc phục

Khi có biểu hiện đau buốt chân răng, đa số mọi người cảm nhận thấy lo lắng mỗi lần chạm tay vào cũng như gây phức tạp trong ăn nhai. Răng bị lung lay đau buốt có thể do nhiều nguyên do gây nên. Việc tìm hiểu cách thức điều trị cũng như điều trị răng lung lay như thế nào cho hiệu quả là một việc rất quan trọng. muốn biết phương pháp điều trị tốt nhất chúng ta phải biết rõ nguyên nhân khiến răng bị lung lay đau nhức là do đâu.

Răng lung lay đau nhức do viêm tủy

Xem thêm: nhổ bỏ răng máu chảy hoài

Răng bị viêm tủy có thể là do chấn thương nhưng đa phần viêm tủy do bệnh lý sâu răng gây nên, vì vậy khi không được chữa trị vết sâu có thể nghiêm trọng hơn tác động tới buồng tủy và khiến cho răng bị lung lay. Lúc này chiếc răng bị viêm cần phải tiến hành chữa tủy trước tiên để không làm áp xe xương ổ răng. Viêm nhiễm được điều trị hiệu quả thì chân răng cũng sẽ cứng trở lại và bớt lung lay hơn.

Răng lung lay đau nhức do viêm nha chu

Viêm nha chu là nguyên do cơ bản nhất khiến cho răng lung lay trở nên trầm trọng. Khi cao răng không được xử lý sạch sẽ, vi khuẩn sẽ phát sinh và gây nên các bệnh lý về nướu. có rất nhiều trường hợp khi túi mủ tạo nên bên trong nướu và gây sưng chân răng, làm cho nướu bị tách khỏi chân răng khiến răng bị lung lay.

Vậy cách thức chữa trị răng lung lay phải làm sao để hồi phục như cũ? biện pháp lúc này là điều trị dứt điểm viêm nha chu, trước nhất chính là làm sạch cao răng trên thân răng và dưới nướu. Khi vi khuẩn đã bị xoá bỏ thì phần dưới nướu sẽ ôm lại chân răng và tính trạng răng bị lung lay cũng sẽ được cải thiện.

răng bị lung lay đau nhức

Có thể bạn quan tâm: trám răng lấy tủy giá bao nhiêu

Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Các bác sỹ có thế dùng các giải pháp nha khoa để cố định lại chiếc răng bị lung lay. Và sau một thời gian, răng sẽ có xu hướng chắc trở lại và hạn chế được răng bị lung lay.

Tất nhiên răng ngay sau khi chữa trị cũng sẽ không chắc chắn như ban đầu chính bởi thế bệnh nhân cần phải áp dụng chế độ ăn uống cũng như chăm chút răng miệng một cách hợp lý nhất.

Trường hợp nào nên nhổ bỏ răng bị lung lay

Trong trị liệu bệnh lý răng miệng, điều trị răng lung lay là nguyên tắc đầu tiên bởi vì răng ngay sau khi nhổ phải được trồng giả để được thể thay thế chúng càng sớm càng tốt để đảm bảo chức năng ăn nghiền cũng như giảm thiểu tiêu xương. thực hiện trồng răng giả không những làm tốn kém mà răng giả không có độ cảm biến tốt như răng thật bởi do chúng không có ống tủy.

tuy như thế, nhiều trường hợp răng lung lay phải nhổ bỏ bởi do răng lung lay đã quá nghiêm trọng khiến cho việc chữa trị nướu và tủy răng không còn đạt được hiệu quả nữa. Lúc này nhổ bỏ răng lung lay giúp khử bỏ cơn đau buốt và tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Nguồn: http://demaitredep.com/khac-phuc-rang-bi-lung-lay-dau-nhuc/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *