Biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả

Sâu răng lâu ngày nếu không được chữa kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh về răng miệng nguy hiểm cho sức khỏe và gây mất thẩm mỹ. Không giống với các bệnh lý răng miệng khác, răng bị sâu không có khả năng tự phục hồi phải chữa. Nếu bệnh nghiêm trọng có thể phải tiến hành nhổ rănggiá nhổ răng không hề nhỏ. chính vì vậy chúng ta cầnbiện pháp phòng chống sâu răng một cách hiệu quả

Xem thêm: ghép xương răng bao nhiêu tiền (http://tuvanranghammat.vn/ghep-xuong-rang-bao-nhieu-tien-bang-gia-chuan-nhat.html)

Những tác nhân gây sâu răng

Theo nhiều chuyên giabốn nguyên nhân chủ yếu như một chuỗi liên hoàn gây nên bệnh sâu răng đó chính là vi khuẩn, thức ăn, phương thức đánh răng và độ cứng của răng ở từng người. Vi khuẩn gây ra bệnh lý sâu răng chính là một trong những vi khuẩn bám trên bề mặt răng, mảng bám của răng các vi khuẩn này cư trú ở trên răng sinh sản và phát triển thành các đốm khuẩn, cứ thế tăng lên theo cấp số nhân và chúng sẽ tấn công vào răng, tiết ra các chất hữu cơ, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid từ đó gây nên bệnh sâu răng.

Những chất đó có tác dụng hòa tan chất hữu cơ và phân hủy các chất vô cơ làm liên quan đến kết cấu men răng và ngà răng gây ra sâu răng.

tìm ra sâu răng bằng cách nào?

mỗi khi răng bị sâu sẽ bị ê nhức và kích thích mỗi lần bị nóng, lạnh hay thực phẩm chua ngọt. Nếu phần lỗ sâu tiến sát tới tủy răng, các vi khuẩn sẽ có cơ hội tấn công vào buồng tủy qua lỗ sâu và gây viêm tủy răng, người mắc bệnh bị viêm tủy răng sẽ xuất hiện những cơn đau thành từng cơn, đau ban đêm nhiều hơn ban ngày, bớt đau hơn khi ngồi đứng. Để tìm ra được bệnh lý sâu răng sớm nhất cần phải đi khám răng miệng chu kỳ mỗi 6 tháng một lần để kiểm tra hiện trạng sâu răng và có biện pháp chữa kịp thời không để bệnh phát triển quá nặng. Lỗ sâu răng nằm trên mặt ăn nghiền, mặt ngoài và trong của răng sẽ dễ dàng phát triển sau mỗi lần khám lâm sàng, lỗ sâu ở mặt tiếp giáp của 2 răng sẽ khó tìm ra hơn cần phải thực hiện các biện pháp khác mới có thể phát hiện.

giá nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: trả lời răng miệng trực tuyến

phòng chống sâu răng

Để ngăn chặn sâu răng cần không để acid trên bề mặt răng cụ thể cần phải áp dụng các giải pháp sau:

– Vệ sinh răng sạch sau khi ăn và trước khi đi ngủ.

hạn chế ăn đường, không ăn vặt quá nhiều, không ngậm cơm, ngậm kẹo…Nên chải răng ngay sau khi ăn kẹo nếu ăn sau bữa chính.

– Nếu có điều kiện hãy đặt thuốc ngừa sâu răng

– Khám răng định kì 6 tháng 1 lần.

Trường hợp sâu răng do chỉnh nha:

– Vệ sinh răng miệng kĩ hơn, để ý phần đeo mắc cài. Nên sử dùng bàn chải riêng cho bệnh nhân chỉnh nha. Vệ sinh khe răng bằng chỉ nha khoa. Làm sạch sẽ các vụn thức ăn bám trên răng. Trám bít kín các hố rãnh mặt nhai.

– Nếu thấy bề mặt răng có hiện tượng tạo thành các đám trắng đục như phấn bảng thì đó chính là triệu chứng đầu tiên của sâu răng cần phải trị kịp thời.

Nguồn: http://blogtruyen.info/sau-rang-va-cach-phong-ngua-hieu-qua.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *