Làm thế nào chữa khỏi nghiến răng

Nghiến răng chính là bệnh lý rất phổ biến, không chỉ gây tiếng động khó chịu trong lúc ngủ cho những người ở bên cạnh mà nó còn có thể gây đau đầu, nhức quai hàm hay mòn răng cho người bị bệnh. Không có 1 phương pháp chữa trị bệnh cụ thể nào vì với mỗi nguyên nhân lại có những cách trị khác nhau. Việc tìm hiểu thêm về những căn nguyên gây bệnh và cách thức chữa phù hợp điều cần phải thiết cho những ai có người thân đang mắc phải căn bệnh oái oăm này.

căn nguyên gây bệnh

Xem thêm: người ngủ hay nghiến răng

Do yếu tố thần kinh luôn căng thẳng, hồi hộp lo nghĩ, chịu quá nhiều áp lực trong cuộc sống chính là căn nguyên chủ yếu dẫn tới bệnh nghiến răng khó chịu. bởi dothường xuyên sự việc trong ngày làm thần kinh của bạn bị sốc dẫn tới nghiến răng khi ngủ vào ban đêm đôi khi chính là cả ban ngày.

Khớp căn của răng không bình thường, răng mọc không chuẩn lạc, sai khác cũng tác nhân làm cho hiện tượng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

một vài trường hợp mà hệ thần kinh trung ương bị rối loạn hay những người bị thiếu hụt chất canxi bên trong cơ thể cũng dần đến hiện trạng nghiến răng khi ngủ.

Người có dùng 1 số loại thuốc gây nên công dụng phụ trong đó có nghiến răng khi ngủ. Những loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa trị suy nhược cơ thể, thuốc an thần….hay người mắc bệnh có mắc 1 số bệnh như: viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm…

Nghiến răng cũng có thể là do di truyền chẳng hạn trong gia đình có người đã mắc phải căn bệnh này thì tỉ lệ di truyền sang bạn chính là rất cao.

nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Có thể bạn quan tâm: bảng giá nhổ răng

cách trị nghiến răng khi ngủ ở người lớn điều trị như thế nào

Chẩn đoán

Theo nhiều chuyên gia nha khoa bệnh nghiến răng xảy ra khoảng 3 ngày hoặc là hơn thế trong khoảng một tuần và kéo dài ít nhất 3 tháng.

một số lời khuyên hữu ích cho những ai mắc bệnh

Bỏ cà phê và rượu

Để thần kinh thư giãn và suy yếu hoạt động của các cơ một giải pháp trị bệnh nghiến răng nhưng cà phê và rượu thì lại có tác dụng ngược lại làm căng thẳng đầu óc hơn.

Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Nếu nghiến răng do tác động lên hàm và răng thi hãy sử dụng một miếng gạc hoặc là khăn ép để vào 2 bên xương quai hàm sẽ rất hữu ích với bạn.

Tham gia một lớp thiền hoặc là yoga

Những bài tập từ thiền và yoga sẽ giúp làm giảm bớt sự căng thẳng và co cơ thế nên sẽ chính là giải pháp trị liệu bệnh nghiến răng hiệu quả.

đến bác sỹ nha khoa để có lắp dụng cụ khuyên vệ hàm

Dụng cụ khuyên vệ hàm cần được chuẩn đoán chính xác về chuyên môn. cần căn cứ vào vết cắn cũng như cơ hàm để có được thể hiểu rõ hơn về hiện trạng bệnh lý nghiến răng, sau đó mới có thể thiết kế được 1 dụng cụ giúp bảo vệ hàm 1 cách phù hợp. Không có 1 biện pháp hay 1 dụng cụ bảo vệ chung nào cho mọi trường hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *