Thời gian điều trị tủy răng cửa mất bao lâu

Tủy răng khỏe mạnh sẽ được khuyên vệ dưới lớp men răng và ngà răng. Khi áp dụng chăm sóc răng miệng không đúng đắn cách vi khuẩn có thể xâm nhập và tấn công sâu vào tủy răng sẽ gây ra viêm tủy và dần dần tủy sẽ bị hư hỏng và chết đi. Vậy lấy tủy răng cửa như thế nào để có được thể khỏi hoàn toàn, thời gian lấy tủy răng cửa có lâu không. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

Các bước chữa trị viêm tủy răng cửa

Xem thêm: thời gian lấy tủy răng

Kỹ thuật chữa tủy răng diễn ra nhanh hay chậm, cần phải thực hiện ít hay nhiều thao tác sẽ còn phụ thuộc vào hiện trạng răng ở mỗi người cũng như sự chỉ dẫn của bác sĩ trị.

Thông thường, các bước chữa trị tủy răng sẽ như sau:

– đi thăm khám, giải đáp đưa ra phác đồ trị liệu

– Vệ sinh sạch khoang miệng bằng dụng cụ y tế

– gây tê vị trí răng cần lấy tủy

– Mở tủy, khi vị trí lấy tủy là răng cửa tủy sẽ được từ mặt sau

– Đặt thuốc diệt tủy (nếu cần phải thiết) hay tiến hành hút hết các phần tủy đã chết

– Vệ sinh lại buồng tủy

– Hàn trám bít lại ống tủy

Như vậy, quá trình chữa trị tủy đã hoàn thành các bác sĩ có thể áp dụng phục hình lại cho răng để đảm bảo răng có hiệu quả thẩm mỹ cũng như đảm bảo tác dụng nghiền nhai là tốt nhất có thể ngăn ngừa phần răng còn lại khỏi sự tấn công của các vi khuẩn.

Cách điều trị tủy răng
Có thể bạn quan tâm: cách lấy tủy răng

Thời gian chữa tủy răng cửa

Thời gian dành cho việc trị tủy răng cửa sẽ phụ thuộc vào một lượng khá yếu tố chẳng hạn như: vị trí cần chữa trị, tình trạng sức khỏe răng miệng, thời gian bệnh nhân có thể áp dụng cũng như tay nghề của bác sĩ và trang bị của trung tâm nha khoa. Chẳng hạn nếu vị trí lấy tủy chính là răng cửa thì chỉ có 1 ống tủy, nếu chân răng thẳng thì thời gian áp dụng chỉ khoảng 2. – 3 – phút. Nhưng nếu cũng là răng cửa mà phần chóp răng bị một ổ nhiễm trùng hay chân răng quanh có thì thời gian áp dụng sẽ lâu hơn. Có thể phải sau lần hẹn thừ 2 mới hoàn tất. Càng về sâu bên trong hàm thì chân răng càng nhiều đồng nghĩa với số lượng ống tủy cũng nhiều hơn và thời gian chữa trị cũng kéo dài hơn. 1 điểm đáng lưu ý hơn đó chính là tay nghề bác sỹ phải giỏi thì thời gian thực hiện cũng sẽ nhanh, chuẩn xác và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lưu ý răng sau khi lấy tủy sẽ dễ rạn nứt và tổn hại. do đó khi ăn nhai thực phẩm quá cứng cũng có thể làm tổn thương răng. vì vậy các bác sỹ thường khuyên bọc răng sứ ở phía bên ngoài răng để bảo đảm về tính thẩm mỹ cũng như chức năng lâu dài của răng.

Nguồn: http://benhviemloetdaday.com/chua-tuy-rang-cua-trong-vong-bao-la/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *