Tư vấn: Cách làm răng hết thưa cho kết quả hiệu quả tốt nhất?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Có một điều em muốn được biết là làm thế nào để hết răng thưa vậy ạ? Em bị thưa răng, nhất là ở hai răng cửa khe thưa khá lớn. Em muốn trị liệu thật nhanh chóng vì sắp đến học xong ra đi làm ra muốn đẹp chút xíu. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Uyên – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân xin chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã trông cậy và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để hết răng thưa – xin giải thích cách tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải thích cụ thể như sau:

Thông thường răng thưa sẽ hay thưa ở những chiếc răng cửa nên khuyết điểm này khá lộ khi cười nói. Đây lại là khiếm khuyết có thể chữa được một cách triệt để và cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Điều quan trọng là bạn chỉ cần lựa chọn cách thức nào thích hợp và tiết kiệm nhất cho mình.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 1Răng thưa phải làm sao cho khít lại nhanh chóng?

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/tag/nieng-rang

Làm thế nào để hết răng thưa?

Muốn điều trị răng thưa, bạn có thể vận dụng 1 trong số các cách trị như: niềng răng, trám răng, bọc răng sứ hoặc là làm mặt dán sứ Veneer. Mỗi giải pháp có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần được dựa vào những ưu – nhược điểm này để đưa ra chọn lựa. Cụ thể như sau:

– Trám răng là hình thức sử dụng vật liệu trám để tạo hình cho cạnh răng thưa to ra, giúp che đi kẽ răng thưa. cách này thao tác khá nhanh và tiết kiệm chi phí.

– Bọc răng sứ và mặt dán veneer là cách tạo hình nên những thân răng bằng sứ hoặc mặt dán trước của răng bằng sứ để lắp bên ngoài răng. Kích cỡ của miếng sứ to hơn răng thật nên khi phủ lên răng thật sẽ giúp răng hết thưa.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 2Bọc răng sứ là các cách thức trị khe thưa nhanh chóng

Xem thêm: http://niengranggiabaonhieu.net/cach-lam-rang-het-vau-hieu-qua-chi-sau-1-lan-dieu-tri.html

giải pháp niềng răng là kỹ thuật dùng các công cụ tạo lực kéo răng để chỉnh răng ở cả ba phương diện từ chiều răng, thế – phương răng và vị trí của răng. sau khi được chỉnh, các răng thưa sẽ được kéo xích lại gần nhau giúp răng hết thưa vĩnh viễn.

* Nên chọn cách thức làm khít răng thưa nào tốt?

Việc chọn cách thức làm thế nào để răng hết thưa cần phụ thuộc vào cấp độ răng thưa và điều kiện kinh tế cũng như thời gian của người chữa.

– Nếu như bạn chỉ bị thưa 1 vài khe hở, mà mục tiêu của bạn là chữa khỏi ngay thì có thể trám răng hay là bọc răng sứ. Trong đó bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng và có giá cả cao hơn nhưng đây lại cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, bền chắc hơn trám răng.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 3Niềng răng chưa hiệu quả trị răng hết thưa trọn đời

– Nếu hàm răng bạn có nhiều khe thưa mà mong muốn trị liệu thưa vĩnh viễn, không bị thưa lại và ko ngại về thời gian điều trị dài thì tốt nhất nên niềng răng. Vì cách này ko cần được mài răng và đặc biệt là khi đã hết thưa thì vĩnh viễn ko thưa trở lại.

Đó là những chia sẻ cơ bản để bạn áng chừng được làm thế nào để răng hết thưa. nhưng bạn muốn biết rõ hơn hợp lý với biện pháp nào đòi hỏi cần phải trải qua thăm khám cụ thể. lúc đó, bác sỹ sẽ có những giải thích chính xác hơn cho bạn.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/lam-nao-de-het-rang-thua-xin-tu-van-cach-tot-nhat.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *